Theo Kicker, Alaba vừa từ chối đề nghị gia hạn từ Bayern Munich, có thời hạn 5 năm cùng mức lương 11 triệu euro mỗi mùa (9,96 triệu bảng).
 
Nếu tình hình này tiếp diễn, hậu vệ 28 tuổi có thể kỳ hợp đồng trước với một đội bóng nước ngoài vào tháng Một, sau đó ra đi theo dạng CNTD vào mùa Hè. 
 
 
Một số nguồn tin cho biết, 30 triệu Bảng là số tiền mà các đội bóng cần chi ra để có được sự phục vụ của Alaba ngay trong tháng Một tới. Hiện PSG, Liverpool, Barcelona, Real Madrid, M.U và Man City đang xếp hàng chào đón Alaba.
 
Trong kế hoạch chuyển nhượng cho mùa bóng 2021-21, Phó Chủ tịch Ed Woodward nỗ lực đưa David Alaba về M.U. Quỷ Đỏ luôn theo sát diễn biến tương lai Alaba, và chấp nhận trả lương cao để có chữ ký của cầu thủ người Áo.
 
Trong khi đó trước tình cảnh thiếu vắng quá nhiều trụ cột ở hàng thủ, Liverpool cũng rất khao khát chữ ký của Alaba. 
 
Sau khi Virgil van Dijk dính chấn thương dài hạn, người thay thế cho anh là tiền vệ Fabinho cũng vừa gặp vấn đề về gân kheo trong trận đấu với FC Midtjylland tại Champions League mới đây. Vì vậy, đội chủ sân Anfield đã nhanh chóng bắt tay vào tìm kiếm một hậu vệ đẳng cấp.

 


 
X